Tp.HCM: Đẩy nhanh tiến độ dự án metro Bến Thành - Suối Tiên

Ngày 28/5 vừa qua, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Tp.HCM Đinh La Thăng thị sát và kiểm tra tiến độ công trình metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Bí thư Thành ủy Tp.HCM yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án metro Bến Thành- Suối Tiên. Phó trưởng ban Quản lý dự án đường sắt đô thị Tp.HCM, ông Hoàng Như Cương báo cáo tiến độ dự án cho biết , hiện các đơn vị đang khẩn trương hoàn...

Ngày 28/5 vừa qua, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Tp.HCM Đinh La Thăng thị sát và kiểm tra tiến độ công trình metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.

myhouse-benthanhmetro

Bí thư Thành ủy Tp.HCM yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án metro Bến Thành- Suối Tiên.

Phó trưởng ban Quản lý dự án đường sắt đô thị Tp.HCM, ông Hoàng Như Cương báo cáo tiến độ dự án cho biết , hiện các đơn vị đang khẩn trương hoàn thành tuyến tàu điện metro số 1 dài 20km, có tổng vốn đầu tư trên 2,4 tỷ USD được khởi công vào tháng 8/2012, đi qua các quận 1, 2, 9, Thủ Đức, Bình Thạnh và Dĩ An, Bình Dương.

Toàn tuyến hiện đã hoàn thành được khoảng 50% tiến độ. Trong đó, gói thầu 1B gồm nhà ga Ba Son, ga Nhà hát TP và một đoạn ngầm nối 2 ga này đã hoàn thành trên 30%. Khả năng một số hạng mục của gói thầu tuyến ngầm sẽ bị chậm trễ bởi trước đây chỉ có một gói thầu nhưng quy hoạch sau này bổ sung thêm tuyến số 2, số 4, có trung tâm thương mại ngầm kết nối vào. Vì vậy, cần phải thiết kế bổ sung cũng như điều chỉnh khu vực ga trung tâm thành nhà ga tích hợp.

Bí thư Thành ủy Tp.HCM chỉ đạo, phải có phương án đẩy nhanh tiến độ nhưng bảo đảm tuyệt đối an toàn cho dự án. Đồng thời, ông Thăng cũng lưu ý, làm dự án phải tính toán việc khai thác được quỹ đất bao nhiêu tiền, thu tiền vé được bao nhiêu để trả nợ nhằm tránh tình trạng 'cứ làm dự án bao nhiêu tiền cũng được, trong khi một ông khác còng lưng để trả nợ và không khai thác được hiệu quả quỹ đất'...

Theo Thanh niên Online

Bài viết khác