Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống kỹ thuật tòa nhà

Trong công tác quản lý vận hành tòa nhà, vấn đề bảo trì, bảo dưỡng hệ thống kỹ thuật là công việc luôn được chú trọng. Bởi hoạt động đó không chỉ giúp Cư dân có một môi trường sống an toàn mà còn mang đến không gian sống thoải mái và tiện lợi. Vậy bảo trì, bảo dưỡng hệ thống kỹ thuật tòa nhà là gì và tầm quan trọng của nó? Hãy cùng My House tìm hiểu ngay nhé! 

Hệ thống kỹ thuật của mỗi tòa nhà theo thời gian sẽ có nhiều tổn thất và hư hỏng khiến cho việc sinh sống của toàn thể cư dân đang cư trú trong Tòa nhà trở nên bất tiện hoặc thậm chí sẽ làm ảnh hưởng đến tính mạng con người. Chính vì thế, các hệ thống thiết bị cần được bảo trì, chăm sóc thường xuyên và chu đáo để tránh xảy ra những trường hợp xấu nhất cho Quý Cư dân.

Trong công tác quản lý vận hành tòa nhà, vấn đề bảo trì, bảo dưỡng hệ thống kỹ thuật là công việc luôn được chú trọng. Bởi hoạt động đó không chỉ giúp Cư dân có một môi trường sống an toàn mà còn mang đến không gian sống thoải mái và tiện lợi. Vậy bảo trì, bảo dưỡng hệ thống kỹ thuật tòa nhà là gì và tầm quan trọng của nó? Hãy cùng My House tìm hiểu ngay nhé! 

Hệ thống kỹ thuật tòa nhà gồm những mục nào?

Hệ thống kỹ thuật tòa nhà bao gồm:

 • Hệ thống điện
 • Hệ thống cấp thoát nước
 • Hệ thống thông tin liên lạc
 • Hệ thống điều hòa không khí
 • Hệ thống thang máy
 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy
 • Hệ thống quạt thông gió
 • Hệ thống chiếu sáng
 • Hệ thống camera giám sát
 • Hệ thống âm thanh công cộng
 • Hệ thống khác

he-thong-quan-ly-ky-thuat-toa-nha

Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống kỹ thuật là gì?

Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống kỹ thuật tòa nhà là chuỗi những hoạt động nằm trong hoạt động quản lý tòa nhà, được tiến hành thường xuyên đảm bảo tòa nhà luôn được vận hành một cách linh hoạt nhất, đồng thời giảm thiểu tối đa rủi ro cho tòa nhà cũng như tăng tuổi thọ của thiết bị máy móc cũng như tuổi thọ của tòa nhà.

 • Bảo trì là việc kiểm tra việc vận hành của thiết bị xem có tốt không, thực hiện các hoạt động lau sạch, tra dầu mỡ… bên ngoài của thiết bị.
 • Bảo dưỡng là việc tháo tất cả các thành phần của thiết bị kỹ thuật ra, tiến hành vệ sinh, tra dầu…

Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống kỹ thuật tòa nhà

Tầm quan trọng của hoạt động bảo trì, bảo dưỡng hệ thống kỹ thuật tòa nhà?

Để tòa nhà được quản lý vận hành một cách xuyên suốt, các hệ thống kỹ thuật phải được kiểm tra thường xuyên, đảm bảo trạng thái tốt nhất, không có bất kỳ sai sót nào xảy ra trong quá trình vận hành.

Hoạt động này không chỉ giúp cho hệ thống kỹ thuật tòa nhà luôn đảm bảo an toàn, tiết kiệm tối đa chi phí vận hành mà còn giúp quá trình bảo dưỡng định kỳ trở nên chuyên nghiệp, đảm bảo các lợi ích dưới đây:

 • Đảm bảo tòa nhà hoạt động trơn tru, liên tục: Đây được xem là yếu tố cốt lõi, muốn làm được điều này, một dịch vụ tốt nhất phải nắm rõ được tình hình hoạt động, đưa ra được phương án khắc phục kịp thời khi xảy ra các vấn đề về điện nước, thang máy, ánh sáng đến vấn đề ngập lụt trong khu vực hầm để cư dân yên tâm làm việc và sinh sống.
 • Đảm bảo an ninh, an toàn cho tòa nhà: Đơn vị quản lý kỹ thuật phải đảm bảo an ninh, an toàn cho tòa nhà, thường xuyên quan sát, kiểm tra các thiết bị như camera an ninh, hệ thống báo động, báo cháy, nếu phát hiện trục trặc tiến hành sửa chữa kịp thời đảm bảo diễn ra một cách tốt nhất, phát hiện và loại bỏ những sự cố không đáng có.
 • Tiết kiệm chi phí vận hành tòa nhà: Mọi hoạt động của toà nhà được vận hành một cách trơn tru, an ninh an toàn, ít xảy ra các sự cố sẽ giảm thiểu chi phí sửa chữa khắc phục và thay mới.
 • Gia tăng giá trị cho tòa nhà, chủ sở hữu và chủ đầu tư tòa nhà: Quản lý tốt kỹ thuật tòa nhà là tiền đề để gia tăng giá trị cho tòa nhà, chủ sở hữu và chủ đầu tư. Bởi khi quản lý quy củ và chuyên nghiệp sẽ giúp cho cơ sở vật chất tốt, hệ thống kỹ thuật đảm bảo, an ninh an toàn, nhờ đó tòa nhà được người dân đánh giá cao và thu hút nhiều khách hàng chú ý.

Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống kỹ thuật tòa nhà

Đối với My House, mục tiêu tiên quyết trong việc quản lý vận hành hệ thống kỹ thuật chính là để giảm thiểu rủi ro, chi phí và đồng thời nâng cao chất lượng, an toàn cho hệ thống thiết bị của tòa nhà. Để đảm bảo được mục tiêu trên một cách hiệu quả, các hệ thống kỹ thuật phải được kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên. Công việc được chia thành từng hạng mục rõ ràng, giúp cho công tác kiểm soát được đầy đủ, sát sao.

Được cư dân tin tưởng, trao trách nhiệm tiếp nhận quản lý vận hành tòa nhà chung cư, BQL MY HOUSE đặc biệt chú trọng đến công tác bảo trì bảo dưỡng. Bởi, sự an tâm, an toàn của cư dân chính là sự ưu tiên của MY HOUSE.

Đề xuất dành riêng cho bạn: Internal Audit - Cách My House duy trì, đảm bảo chất lượng quản lý vận hành

Sống trong một chung cư tiện nghi, an ninh, trật tự, có độ an toàn cao và sự tin tưởng vào các tiện ích xung quanh là điều mà mọi cư dân - khách hàng đều mong muốn. Hiểu được tâm tư, nguyện vọng đó, My House tự hào là đơn vị quản lý chung cư uy tín - tận tâm - chuyên nghiệp, mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ quản lý, vận hành chung cư, căn hộ, tòa nhà chất lượng đảm bảo sự an tâm và thoải mái nhất tại nơi an sinh của mình.

---------------------------------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ QUẢN LÝ BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ TÔI - MY HOUSE

Trụ sở C502 – Block C – Officetel LUXCITY - 528 Huỳnh Tấn Phát, phường Bình Thuận, Quận 7, Tp. HCM
Điện thoại   (08) 62 98 55 66
Hotline 0907 81 87 85
Fax (08) 6262 1829
E-mail info@myhouse.net.vn
Website www.myhouse.com.vn

Bài viết khác