'Bóc lịch' 15 năm vì đứng trên chung cư, lấy người đi đường làm ‘bia’ tập bắn

TPO - Chán tập bắn vào các tòa nhà đối diện chung cư của mình, đối tượng lấy người đi đường làm “bia di động” để luyện khả năng điểm xạ.

Ngày 10/5, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Vũ Tuấn Dũng (SN 1982, ở Đống Đa, Hà Nội) án 15 năm tù về tội “Giết người”. Dũng bị xác định phạm tội với 2 người trở nên với tính chất côn đồ.

Theo truy tố, bị cáo này sống tại phòng 1401 chung cư 17T10 phố Nguyễn Thị Định (Hà Nội). Dũng là người có sở thích bắn chim nên tháng 1/2020 đã lên mạng mua một khẩu súng hơi hiệu Benjamin với giá 10 triệu đồng cùng 1kg đạn chì giá 500 nghìn đồng.

Khi có súng, bị cáo thường tập bắn từ phòng ngủ của mình, nhắm bắn sang nóc nhà dân đối diện chung cư 17T10. Sau đó, để thử độ chính xác, Vũ Tuấn Dũng chuyển sang bắn những người đi dưới lòng đường quanh chung cư và đã bắn trúng 3 người.

Cụ thể, trưa 29/4/2020, Dũng kê súng lên cửa sổ để tìm mục tiêu di động đã phát hiện anh T (SN 1992) lúc đó đang chở vợ trên xe máy đi tìm thuê nhà.

Khi “mục tiêu” cách mình khoảng 92m, bị cáo Dũng bóp cò và viên đạn trúng vào vai trái anh T khiến nạn nhân phải đi cấp cứu nhưng vẫn tổn hại 14% sức khỏe.

Ngày 5/5/2020, Dũng lại tiếp tục kê súng lên cửa sổ tìm “bia đi động” để ngắm bắn. Bị cáo thấy một người phụ hồ tên D (SN 1982), đang trộn vữa cách mình khoảng 100m nên lập tức nổ súng.

Bị cáo Vũ Tuấn Dũng tại tòa.

Anh D bị trúng đạn nhưng cho rằng đó là viên đá, sỏi rơi xuống nên không để ý, vẫn làm việc. Tuy nhiên, bị cáo Dũng tiếp tục bắn thêm một phát khiến anh D bị thương.

Sáng hôm sau, Vũ Tuấn Dũng tiếp tục tìm người để tập bắn. Lần này, bị cáo bắn trúng vai, gây rách da cho một thanh niên đang đứng cách mình 100m.

Ngày 6/5/2020, Dũng thấy lực lượng công an đi truy tìm kẻ gây án nên sợ hãi, tìm người quen, nhờ tới tháo rời khẩu súng hơi để cất giấu. Tuy nhiên, cảnh sát đã kịp thời thu giữ khẩu súng và bắt giữ Dũng.

Quá trình điều tra, người dân sống xung quanh khu vực còn giao nộp 12 viên đạn chì được bắn vào tường hoặc cổng nhà họ. Khẩu súng và số đạn được Dũng sử dụng không phải là vũ khí quân dụng nên cảnh sát đã phạt bị cáo này 3 triệu đồng về hành vi “Sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép”.

Trích nguồn: tienphong.vn

Thông qua vụ việc trên, nhằm duy trì và vận hành tốt công tác quản lý tòa nhà chung cư, My House đã nhanh chóng tăng cường an ninh, an toàn cho Cư dân. Tại các dự án tòa nhà mà My House đang hợp tác, Ban Quản Lý đã chỉ đạo đội ngũ bảo vệ đi tuần tra kỹ càng hơn.

 

----------------------------

MY HOUSE - YOUR LIFE

Điện thoại: (028) 62 98 55 66

Hotline: 0907 87 81 85

Email: info@myhouse.net.vn

Website: myhouse.com.vn

Trụ sở: C502 - Block C - Office Luxcity 528 Huỳnh Tấn Phát, P. Bình Thuận, Q.7, TP.HCM

Bài viết khác