CẨN THẬN KHI CHO TRẺ EM TIẾP CẬN VUI CHƠI TẠI LAN CAN, BAN CÔNG KHU CHUNG CƯ CĂN HỘ CAO TẦNG

Cẩn thận khi cho trẻ em tiếp cận lan can, ban công tại các khu chung cư cân hộ cao tầng.

Theo ghi nhận của MY HOUSE, hiện nay số lượng các chung cư căn hộ cao tầng không chỉ riêng tại Hồ Chí Minh mà trên cả nước đang mọc lên rất nhiều. Có những khu chung cư có số hộ cư dân lên tới trên ngàn hộ.

Việc xây dựng, các chung cư  đã góp phần đáp ứng nhu cầu sinh sống, sinh hoạt và làm việc cho cư dân trở nên thuận tiện và thoải máI, mang đến mỹ quan cho đô thị hiện đại xanh, sạch, đẹp.

Tuy nhiên, việc sinh sống tại các chung cư cần được bảo đảm àn toàn tuyệt đối cho cư dân không chỉ riêng về mặt: PCCC, nước, môi trường, cơ sở hạ tầng, thang máy… mà còn cần chú ý đến tính mạng con người. Đặt tính mạng con người lên hàng đầu, trong đó đặc biệt là các bé nhỏ, trẻ em.

Theo clip ghi nhận tại một chung cư mà MY HOUSE nhận được, việc những trẻ nhỏ đặc biệt là dưới 10 tuổi, thường xuyên ra ban công, lan can chơi đùa trong khi không có mặt trông chừng của người lớn đang xảy ra khá nhiều.

Để đảm bảo an toàn cho các bé, cũng như giúp cuộc sống gia đình thoải mái vui vẻ, thiết nghĩ chúng ta cần nâng cao nhận thức hiểu biết cho các bé cũng như những người lớn, các bậc phụ huynh cha mẹ về độ nguy hiểm của sự việc khi tiếp cận các khu vực nguy hiểm trên. Tránh để trẻ nhỏ (đặc biệt là trẻ có độ tuổi < 10 tuổi) ra những nơi như vậy một mình không có người lớn bên cạnh, vì tâm lý hiếu động, nghịch ngợm của các bé sẽ dẫn đến những điều đáng tiếc không nên xảy ra. Trong khi những vấn đề, sự cố đó chúng ta có thể phòng tránh bằng nhiều giải pháp như:

  • Tạo hàng rào đạt tiêu chuẩn phù hợp với trẻ ngăn cách nơi vui chơi trong căn hộ với ban công, lan cao.
  • Giáo dục và nhấc nhở thường xuyên với trẻ về mực độ nguy hiểm khi chơi những khu vực đó.
  • Người lớn cần phải trông chừng và giám sát thường xuyên các bé ở những nơi có độ cao và ít an toàn.
  • Cài đặt các thiết bị theo dõi…

MY HOUSE hy vọng bài viết cũng như clip cung cấp sẽ giúp các hộ cư dân, sinh sống tại các chung cư có cái nhìn cụ thể về vấn đề nguy hiểm trên. Từ đó có những giải pháp phòng tránh thiết thực, giáo dục và quan tâm các trẻ để đảm bảo an toàn cho các em cũng như hạnh phúc niềm vui cho gia đình.

Trân trọng và cảm ơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ QUẢN LÝ BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ TÔI

Trụ sở: C502 - Block C - Officetel Luxcity

             528 Huỳnh Tấn Phát, P. Bình Thuận, Quận 7, Tp. HCM

Điện thoại: (028) 6298 5566 – Hotline: 0907 87 81 85

E-mail: info@myhouse.net.vn – Website: www.myhouse.com.vn

Bài viết khác