CONDOMINIUM là gì? Phân biệt CONDOMINIUM và APARTMENT

Có nhiều loại căn hộ với nhiều tên tiếng Anh khác nhau dễ gây hiểu lầm đến mọi người. Trong bài viết này, MY HOUSE sẽ làm rõ sự khác biệt giữa Condominium và Apartment.

PHÂN BIỆT CONDOMINIUM VÀ APARTMENT

CONDOMINIUM (gọi tắt là condo) và APARTMENT rất giống nhau nếu nhìn từ bên ngoài. Điểm khác biệt lớn nhất là quyền sử dụng, liên quan đến tính pháp lý.

Condominium là tài sản cá nhân, trong khi đó, apartment được sở hữu bởi công ty địa ốc.

celadon myhouse sarina my house

Do đó, khách hàng có đầy đủ quyền sử dụng khi mua condominium, được cấp sổ hồng riêng và được sở hữu riêng, bao gồm cả việc chỉnh sửa toàn bộ bên trong và bên ngoài, vận hành, sửa chữa,… theo ý muốn của mình. Nếu thuê condo, tiền thuê sẽ được trả cho người sở hữu.

sarina my house van hanh quan ly

Apartment được mua nhưng người mua vẫn phải tuân thủ nguyên tắc do chủ tòa nhà đặt ra và không được sở hữu phần không gian chung. Apartment có thể được thuê nhưng người thuê không có quyền sở hữu căn hộ và những không gian chung. Tiền thuê nhà cũng được trả cho người chủ sở hữu tòa nhà.

Phan biet Condominium va apartment

PHÂN BIỆT PENTHOUSE, BASEMENT APARTMENT, STUDIO APARTMENT

Studio Apartment, Efficiency Apartment là loại căn hộ nhỏ. Diện tích của căn hộ này khoảng dưới 40m2 với 1 phòng dùng chung để làm phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, phòng làm việc và phòng vệ sinh nhỏ. Trong đó, dạng nhà studio sẽ có diện tích nhỉnh hơn cả.

studio apartment la gi

Penthouse được hiểu là tầng trên cùng của một tòa nhà có nhiều tầng. Không gian của dạng phòng này khá rộng, thoáng đãng. Tầm nhìn rộng và khung cảnh đẹp là điểm thu hút của dạng nhà này. Đặc biệt với những người yêu thích sự yên tĩnh thì đây thì đây là lựa chọn tốt nhất. Nơi đây có thể xây thành căn phòng đẹp nhất, có thể có bể bơi, sân vườn để sử dụng cho mục đích cao cấp.

my house phan biet penthouse  phan biet penthouse

Đối ngược là Basement Apartment, căn hộ nằm dưới cùng của một tòa nhà, dưới cả mặt đất. Ở đây khá bí bách, ồn ào vì tạp âm xung quanh. Tuy nhiên chi phí cho căn nhà này lại thấp hơn nhiều so với penthouse.

Như vậy, MY HOUSE vừa chia sẻ cách phân biệt các loại căn hộ phổ biến hiện nay. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích với mọi người.

Xem thêm: 5 SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI MUA CHUNG CƯ TRẢ GÓP

 

----------------------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ QUẢN LÝ BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ TÔI - MY HOUSE

Trụ sở C502 – Block C – Officetel LUXCITY - 528 Huỳnh Tấn Phát, phường Bình Thuận, Quận 7, Tp. HCM
Điệnthoại   (08) 62 98 55 66
Hotline 0907 81 87 85
Fax (08) 6262 1829
E-mail info@myhouse.net.vn
Website www.myhouse.com.vn

Bài viết khác