MY HOUSE CÙNG HÀNH TRÌNH THU HỒI PIN CŨ - BẢO VỆ TRÁI ĐẤT XANH

Pin là công cụ lưu trữ năng lượng tiện lợi trong cuộc sống của chúng ta nhưng đồng thời chúng cũng chính là “kho” chứa hóa chất độc hại nếu không được xử lí đúng cách. Theo các báo cáo khoa học, chỉ 1 viên pin nhỏ bé có thể làm ô nhiễm 1 mét khối đất hoặc 500 lít nước trong vòng 50 năm. Trong pin chứa một số kim loại nặng như: thủy ngân, chì, cadimi, thạch tín... Chúng đều là chất cực độc gây hại nghiêm trọng tới não bộ, các cơ quan nội tạng và đặc biệt là khả năng sinh sản của con người.

MY HOUSE CÙNG HÀNH TRÌNH THU HỒI PIN CŨ - BẢO VỆ TRÁI ĐẤT XANH

Mặc dù pin rất dễ bắt gặp trong sinh hoạt nhưng chúng thường phát sinh đột xuất, số lượng ít. Mọi người sẽ khá lúng túng khi không biết phải làm gì với những viên pin đã qua sử dụng.

Nếu pin bị chôn lấp bừa bãi, các hóa chất trong pin có thể thấm vào đất, gây ô nhiễm đến nguồn nước và đất đến 50 năm. Trong trường hợp được xử lý bằng cách đốt, các hóa chất có thể gây ô nhiễm không khí và trực tiếp tác động xấu đến sức khỏe con người. Chính vì thế, pin cũng như ắc-quy đã qua sử dụng cần được thu gom cẩn thận, sau đó đưa đến nơi xử lý đúng quy trình để bảo đảm an toàn cho môi trường và con người.

Nhằm chung tay hạn chế những hiểm họa mà pin hết hạn sử dụng sẽ gây ra cho môi trường tự nhiên và sức khỏe của con người khi không được xử lý đúng cách, My House đã triển khai chương trình “Ngôi nhà pin”. Các “ngôi nhà” được lắp đặt để thu gom pin tại những khu chung cư My House đang quản lý.

Với những nỗ lực trên, My House hi vọng nhận được sự ủng hộ của quý cư dân trên hành trình “Thu hồi pin cũ - Bảo vệ trái đất xanh 2023”

---------------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ QUẢN LÝ BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ TÔI - MY HOUSE

Trụ sở MH Office - 112 Lý Phục Man, Phường Bình Thuận, Quận 7, TP. HCM

Chi nhánh Hà Nội : Tầng 12, Tòa nhà Diamond Flower, 48 Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0907 87 81 85

E-mail: info@myhouse.net.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@congtycpdvquanlybsmyhouse.../videos

Tik tok: www.tiktok.com/@myhouse_yourlife/video/7278952417130024198

Bài viết khác