Những kỹ năng cần cho nhà quản lý Tòa nhà

Là một nhà quản lý Chung cư hay Tòa nhà , Cao ốc đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng để điều hành, giúp nhân viên làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng có những kỹ năng như mong muốn. Bổ sung các kỹ năng dưới đây sẽ giúp cho việc điều hành của bạn thuận lợi hơn. Kỹ năng nói Ngày nay, nói trước công chúng được xem như một tiêu chuẩn để đánh giá các nhà điều hành cao...

Là một nhà quản lý Chung cư hay Tòa nhà , Cao ốc đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng để điều hành, giúp nhân viên làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng có những kỹ năng như mong muốn. Bổ sung các kỹ năng dưới đây sẽ giúp cho việc điều hành của bạn thuận lợi hơn.

Kỹ năng nói

Ngày nay, nói trước công chúng được xem như một tiêu chuẩn để đánh giá các nhà điều hành cao cấp. Những người có khả năng nói tốt thường được đánh giá là thông minh hơn, có uy lực hơn và sẽ được kính nể hơn so với những người khác. Kỹ năng nói một cách hiệu quả không còn đơn thuần chỉ là điều “có càng hay” mà thực sự là một kỹ năng không thể thiếu đối với những người thành công và đặc biệt là đối với các chủ doanh nghiệp thành đạt.

Kỹ năng nghe

Biết lắng nghe có thể quyết định việc bán hay không bán được sản phẩm, có thêm hoặc mất đi khách hàng, khích lệ hay làm nản lòng các đồng nghiệp, nối lại hay phá hủy một mối quan hệ công việc. Không chỉ đơn giản như một trạng thái thụ động của con người, kỹ năng nghe còn là yếu tố quyết định sự thành bại của các chủ doanh nghiệp hay nhà quản lý trong các hoạt động kinh doanh.

Kỹ năng viết

Mọi thứ quan trọng đều phải được nhà quản lý viết ra hoặc kiểm soát trước khi gửi đến khách hàng như đơn đề nghị của những khách hàng lớn, hợp đồng cung ứng quan trọng, các công ty hợp doanh chiến lược, tuyên bố về chính sách của công ty, thông cáo báo chí gửi tới công chúng, thư gửi đến các nhà đầu tư… Bạn sẽ nhận được những gì bạn nói, do vậy cần phải viết một cách rõ ràng, ngắn gọn và chính xác mới thu hút được khách hàng.

Điều hành cuộc họp

Các cuộc họp có thể làm cho mọi thứ trở nên ổn thỏa nhưng cũng có cuộc họp có thể ngốn mất 15 tiếng một tuần ngay cả với những ai có khả năng quản lý thời gian tốt nhất. Khả năng tổ chức lãnh đạo các cuộc họp tốt sẽ quyết định việc hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Dàn xếp các xung đột

Nếu trong hành trang của bạn vẫn thiếu các kỹ năng để giải quyết những vấn đề của doanh nghiệp thì bạn sẽ khó lòng đạt được các kết quả cũng như mục tiêu kinh doanh của mình. Để có thể thu được những kết quả tốt hơn, bạn hãy học cách hoàn thiện những kỹ năng này và sau đó hãy trang bị chúng cho các nhân viên chủ chốt của mình.