Triển khai công nghệ 4.0 cho việc phân loại rác tại nguồn tại Cụm chung cư CITIHOME - MY HOUSE

Nhằm hạn chế ô nhiễm rác thải không chỉ tại các chung cư nói riêng và tại TP.HCM nói chung, công nghệ 4.0 để phân loại rác tại nguồn đã được triển khai và được cư dân Cụm chung cư CITIHOME hưởng ứng tích cực.

   
 

Sáng ngày 28/10/2018, Lễ phát động chương trình “Phân loại rác tại nguồn” đã diễn ra tại Cụm chung cư CITIHOME (Khu đô thị Cát Lái, Quận 2). Tham dự Lễ phát động chương trình có đại diện của Chủ Đầu tư KIẾN Á, Công ty CP Dịch vụ Quản lý Bất động sản NHÀ TÔI (MY HOUSE) - đơn vị quản lý vận hành chung cư CITIHOME, Ban Quản trị CITIHOME, mGreen, Phòng Công tác Xã hội Quận 2, Hội Liên hiệp Thanh niên Cát Lái cùng dân cư đang sinh sống tại đây.

Đây là chương trình vô cùng thiết thực và hữu ích, góp phần làm trong sạch môi trường sống mà Ban Quản lý MY HOUSE đã hợp tác cùng mGreen với mục tiêu “Vì một Việt Nam xanh”, đưa vào sử dụng Giải pháp Ứng dụng Công nghệ 4.0, khuyến khích phân loại rác tại nguồn để bảo vệ môi trường, áp dụng đầu tiên tại Cụm chung cư CITIHOME.

Trong buổi lễ, các cư dân sau khi đăng ký tham gia chương trình đã được giải thích và hướng dẫn cách phân loại đúng rác tái chế, cách tải app MGREEN – “Ứng dụng 4.0 Phân loại rác và tích điểm, tặng quà” trên điện thoại, nhận quà tặng đến từ Ban Tổ chức chương trình: thẻ ưu đãi mGreen, sọt/túi đựng rác tái chế, kem Wall’s, ...

Và cũng trong buổi sáng phát động, các gia đình tham gia hoạt động thu gom phân loại rác đã có thể đổi được quà ngay lập tức sau khi hoàn thành theo yêu cầu của Ban tổ chức. Cư dân tại đây đã vô cùng hào hứng với hoạt động xã hội này.

Ngay trong ngày này, mGreen đã giới thiệu đến cư sân các sản phẩm tái chế hoặc được sản xuất từ nguyên liệu tự phân hủy làm bằng tre, nứa, giấy,...

            

HƯỚNG DẪN PHÂN LOẠI RÁC:

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống của con người ngày càng đầy đủ và hiện đại, nhưng đi kèm với đó là hệ lụy ô nhiễm môi trường cũng ngày càng nghiêm trọng. Mặc dù trên cả nước cũng có nhiều nhà máy chuyên tái chế phế liệu, chuyên xử lý rác thải đã hoạt động rất hiệu quả nhưng vẫn không làm giảm được tình trạng này. Và phần lớn là do nguồn rác thải chưa được phân loại đúng cách. Vậy như thế nào được gọi là phân loại đúng cách? Trước khi được đưa đi xử lý thì tất cả các loại rác thải nói chung cần được phân loại theo đúng yêu cầu. Đó là loại tái chế và không tái chế. Những loại không tái chế bao gồm các loại rác hữu cơ dễ phân hủy như: thức ăn thừa, hoặc rau củ quả hỏng, vỏ trái cây…Và khi được tổng hợp lại sẽ được đưa về nhà máy và làm phân bón. Còn loại tái chế là những loại vật dụng được loại ra trong quá trình sản xuất hoặc quá trình sử dụng, nó bao gồm các loại giấy, nhựa, sắt, thép, túi nilon khô sạch … Tùy vào đặc tính của mỗi loại thì chúng sẽ được phân loại riêng biệt và đưa vào tái chế với nhiều mục đích khác nhau sao cho phù hợp nhất có thể. Quá trình phân loại rác thải giúp giảm được lượng rác thải ở trong cộng đồng thải ra ngoài môi trường cũng như tiết kiệm được rất nhiều chi phí để thu gom, vận chuyển và xử lý. Hiện tại, ở giai đoạn 2018, dự án mGreen chỉ thu những loại rác có thể tái chế được như: giấy, nhựa, kim loại, túi nilon khô và sạch, pin. Đặc biệt, khi cư dân có pin thì nên bỏ vào 1 túi nilon khô sạch hoặc một chai nhựa khô sạch và để tránh xa tầm tay trẻ em.

Môi trường sống xanh và sạch luôn là vấn đề được rất nhiều người dân cả nước quan tâm hiện nay. Với việc hợp tác này, Ban Quản lý MY HOUSE kỳ vọng sẽ góp phần kiến tạo một môi trường sống văn minh, hiện đại cho cư dân Cụm chung cư CITIHOME.

 

Bài viết khác