LÀM THẾ NÀO KHI BỊ KẸT TRONG THANG MÁY

Thang máy là một công cụ thật tuyệt vời, gắn liền với cuộc sống hàng ngày của chúng ta nhưng nó cũng đem lại nỗi ám ảnh khi xảy ra sự cố mà chúng ta không biết cách xử lý.

Hiện nay, đa số người dân đã sống quen tại môi trường chung cư và thường xuyên sử dụng thang máy. Tuy nhiên, mỗi khi thang máy đột ngột ngừng lại hoặc rơi xuống quá nhanh thì chúng ta không biết phải xử lý ra sao?

Công ty CP Dịch vụ Quản lý Bất động sản Nhà Tôi (MY HOUSE) xin giới thiệu cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố trong thang máy như sau:

- Giữ bình tĩnh để ổn định tim mạch, hơi thở, tiết kiệm oxy vì nếu hoảng loạn sẽ không giúp ích gì mà còn tốn nhiều khí oxy khi trong khi thang máy không có lỗ thông hơi.

- Đừng cố đẩy cửa trong thang máy cũng như tránh nhảy nhót trong buồng thang.

- Nếu bị mất điện, hãy cố gắng tìm nguồn điện, nó sẽ làm bạn bình tĩnh hơn hoặc ít nhất là có thể nhìn thấy các nút bấm.

- Tuyệt đối không sử dụng quẹt gaz để có ánh sáng vì quẹt gaz không chỉ có thể gây ra hỏa hoạn mà còn hút hết oxy của bạn.

- Tạo tín hiệu trợ giúp bằng cách Bấm nút hình quả chuông (nếu còn điện): Gọi điện thoại, nhắn tin bằng điện thoại đến văn phòng Ban Quản lý vận hành nhà chung cư; Gõ vào cửa thang máy, hoặc kêu lên để giúp người trợ giúp sớm xác định nhanh vị trí tầng thang máy đang dừng. Nên lưu số hotline Ban Quản lý vào điện thoại khi cần thiết.

- Nếu mọi chuyện đã ổn và có người đang trên đường đến trợ giúp thì bạn bình tĩnh, kiên nhẫn chờ đợi hoặc gọi điện thoại thăm hỏi bạn bè hoặc chơi game trên điện thoại,...

Ngoài ra, trong trường hợp không thể liên hệ với người trợ giúp hoặc thang rơi xuống đột ngột thì bạn có thể xem thêm đoạn video clip tham khảo bên trên.

MY HOUSE sưu tầm

 

 

 

 

Bài viết khác