Lựa chọn đơn vị quản lý vận hành: Như thế nào là một đơn vị tốt?

Lựa chọn một đơn vị quản lý vận hành tốt sẽ giúp duy trì hoạt động trơn tru, hiệu quả của tòa nhà, đảm bảo an ninh an toàn trong không gian sống, đồng thời gia tăng tiện ích cho Cư dân.

Ở bài viết Quản lý vận hành sẽ giúp tăng giá trị chung cư, My House đã đưa ra nhiều thông tin về hoạt động quản lý vận hành. Tiếp sau đây, thông qua bài viết này, bạn sẽ có được một bảng tiêu chí rõ ràng, giúp lựa chọn được đơn vị quản lý chung cư mình chuyên nghiệp hơn.

Tại sao phải lựa chọn đơn vị uy tín?

Hoạt động quản lý vận hành không phải là đơn giản. Chính vì vậy, chủ đầu tư, chủ sở hữu, ban quản trị càng nên lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ vận hành uy tín và chuyên nghiệp. Chọn lựa được đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư uy tín sẽ giúp đảm bảo:

  • Tạo sự chuyên nghiệp, chuẩn mực trong quản lý, vận hành.
  • Nhân sự cũng làm việc hiệu quả hơn nhờ được đào tạo đúng chuyên môn.
  • Chủ sở hữu sẽ nhận về được lợi ích từ việc quản lý, vận hành hiệu quả.
  • Tạo được sự tin tưởng của các cư dân trong tòa nhà.
  • Xử lý các tình huống khéo léo, chuyên nghiệp.
  • Không xảy ra các sự cố ngoài ý muốn.

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều dự án chung cư cao cấp, vai trò của đơn vị quản lý vận hành trở nên quan trọng hơn. Vì vậy, việc lựa chọn một đơn vị quản lý vận hành tốt sẽ giúp duy trì hoạt động trơn tru, hiệu quả của tòa nhà, đảm bảo an ninh an toàn trong không gian sống, đồng thời gia tăng tiện ích cho Cư dân.

Lựa chọn đơn vị quản lý vận hành: Như thế nào là một đơn vị tốt?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị quản lý vận hành đang hoạt động, có thể kể đến những thương hiệu nổi bật trên thị trường như My House, Savills, CBRE,... Vậy, đâu là những tiêu chí nên dựa vào khi lựa chọn đơn vị phù hợp cho chung cư của mình? Dưới đây là các tiêu chí chính giúp Cư dân dễ dàng chọn lựa:

Đủ điều kiện hoạt động

Độ tin cậy của một đơn vị quản lý tòa nhà được thể hiện thông qua những thông tin pháp lý. Để có thể trở thành đơn vị đạt chuẩn và chuyên nghiệp, những đơn vị quản lý vận hành tòa nhà phải trải qua nhiều thủ tục pháp lý, kiểm tra và kiểm duyệt kỹ càng. Khi được Bộ Xây dựng cấp chứng chỉ thì đơn vị đó mới là đơn vị hợp pháp. Bộ Xây dựng chỉ cấp chứng chỉ cho những đơn vị có đủ năng lực. Vì vậy, có thể khẳng định, dịch vụ quản lý đạt chuẩn là dịch vụ đã được cấp chứng chỉ. Những đơn vị có giấy phép sẽ giảm thiểu rủi ro trong quá trình hợp tác. Ngược lại, những đơn vị còn mập mờ về giấy phép hoạt động sẽ không đảm bảo chất lượng.

Minh bạch

Minh bạch trong mọi hạng mục công việc sẽ phản ánh sự uy tín của một đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp. Quá trình làm việc phải tuân thủ tất cả những điều khoản trong hợp đồng. Trong quá trình quản lý chung cư, Ban Quản lý phải luôn giữ trách nhiệm quản lý tài chính một cách rạch ròi và minh bạch với hai phía chủ đầu tư và cư dân. Xử lý các vấn đề một cách chuyên nghiệp, công khai, đem đến sự hài lòng cho Cư dân.

Bên cạnh vấn đề tài chính, các hoạt động mà ban quản lý đã và đang thực hiện cũng cần được xem xét và đánh giá khả năng thực hiện của đơn vị. Tìm hiểu thông tin đơn vị quản lý vận hành qua các hình ảnh truyền thông của doanh nghiệp trên website, trang mạng xã hội, review trong hội nhóm cư dân mà đơn vị quản lý đó đang vận hành là cách nhanh nhất mà bạn có thể biết đươc độ tin cậy của đơn vị đó.

Đội ngũ nhân viên quản lý chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ Cư dân

Chung cư sẽ luôn xảy ra rất nhiều vấn đề, từ nhỏ đến lớn. Nếu đội ngũ nhân viên ban quản lý năng lực yếu kém, kinh nghiệm không sâu rộng, họ sẽ không thể chu toàn. Tuy nhiên, cho dù năng lực tốt đến đâu, thái độ luôn quyết định tất cả. Điều này thể hiện từ chính những điều nhỏ nhặt nhất, ở chính những bộ phận mà hàng ngày cư dân tiếp xúc nhiều như Lễ tân, Bộ phận An ninh, Bộ phận Vệ sinh,… 

Sự có mặt kịp thời và nhanh chóng hỗ trợ, giải quyết vấn đề mà cư dân đang gặp phải sẽ là một điểm cộng lớn trong danh sách tiêu chí này.

Lựa chọn đơn vị quản lý vận hành: Như thế nào là một đơn vị tốt?

Đội ngũ bảo vệ, an ninh trách nhiệm, đảm bảo an toàn cho chung cư

Một yếu tố quan trọng hàng đầu của một căn hộ chung cư tốt được khách hàng ưu tiên lựa chọn để ở là an ninh nhiều lớp, đảm bảo được sự nghiêm ngặt, bảo vệ tốt tài sản và tính mạng cho cư dân. Đội bảo vệ được đào tạo huấn luyện chặt chẽ với kỹ năng nghiệp vụ cao: bảo vệ trực bãi đỗ xe, giám sát camera, tuần tra trực lõi tòa nhà… Mỗi người một nhiệm vụ riêng nhưng đều hướng đến mục tiêu chung là đảm bảo sự an toàn cho tòa nhà.

Đội ngũ vệ sinh tòa nhà cẩn thận

Đảm bảo vấn đề vệ sinh cho toàn bộ chung cư, bao gồm: khu vực xung quanh bên ngoài, toàn bộ khuôn viên chung cư, khu vực thang máy, cầu thang,… cũng là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá công ty quản lý vận hành chung cư.

Một cảnh quan sạch đẹp, thân thiện với môi trường cũng góp phần mang đến Cư dân không gian sống trong lành, khỏe mạnh cùng chất lượng sống đắt giá. Chính vì vậy, bộ phận vệ sinh môi trường phải cẩn thận, chỉn chu, đồng thời BQL giám sát, nhạy bén từng chi tiết nhỏ, góp phần giữ cho tòa nhà luôn khang trang, sạch sẽ. 

Lựa chọn đơn vị quản lý vận hành: Như thế nào là một đơn vị tốt?

Quy trình vận hành hệ thống kỹ thuật chung cư trơn tru

Bên cạnh những tiêu chí trên, điều quan trọng không kém trong hoạt động quản lý vận hành chính là hệ thống kỹ thuật. Mỗi tòa nhà đều được lắp đặt hệ thống điện, ánh sáng, thông gió, nước, máy điều hòa, thang máy, phòng cháy chữa cháy,… Những hệ thống này đều cần được vận hành, kiểm tra và bảo trì, bảo dưỡng đúng kế hoạch. Để chúng có thể hoạt động trơn chu, các kỹ thuật viên tay nghề cao sẽ tiến hành xử lý sự cố kịp thời, có những phương án, biện pháp giải quyết nhanh chóng đồng thời kiểm tra định kỳ để lên lịch bảo trì. Nhờ vậy đã góp phần tăng tuổi thọ hoạt động cho hệ thống, không để ảnh hướng đến sinh hoạt hàng ngày của cư dân.

Lựa chọn đơn vị quản lý vận hành: Như thế nào là một đơn vị tốt?

Hệ thống quản lý vận hành chung cư áp dụng công nghệ 4.0, mang đến nhiều tiện ích cho Cư dân

Việc quản lý tòa nhà bằng phương thức truyền thống bộc lộ nhiều hạn chế. Làm lãng phí thời gian, tiêu tốn nhiều chi phí. Hiện nay, các đơn vị chuyên nghiệp có xu hướng áp dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả quản lý, tối ưu hóa và minh bạch chi phí vận hành tòa nhà, từ đó góp phần tránh được những xung đột liên quan giữa các bên.

Điển hình, nhiều dự án mà My House đang quản lý vận hành cũng đã triển khai và áp dụng các ứng dụng công nghệ quản lý tòa nhà như hệ thống Cyhome, Ehome,.. My House đã khai thác triệt để những ưu điểm của các ứng dụng công nghệ này và chứng minh được vai trò hỗ trợ tích cực trong công tác quản lý vận hành chung cư. Đặc biệt giữ vai trò là cổng thông tin cư dân, kết nối với cư dân nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả.

Ngoài ra, nhiều dự án chung cư mà My House đang quản lý còn áp dụng hình thức thanh toán chi phí online nhằm nâng cao trải nghiệm sống của cư dân. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động quản lý vận hành.

Nhìn chung, quản lý bằng giải pháp thông minh sẽ giúp tiết kiệm chi phí. Đồng thời, rút ngắn thời gian, công đoạn. Việc quản lý tài chính, thông tin cư dân cũng trở nên dễ dàng hơn. Tất cả tích hợp trong một phần mềm trên máy tính. Ở khía cạnh quản lý nhân sự, phần mềm giúp tinh giản đội ngũ nhân sự mà vẫn đảm bảo được tính hiệu quả.

Hiện nay, những đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư bằng phương thức hiện đại đang được các chủ sở hữu chung cư ưu ái.

Mức phí quản lý phù hợp, đi đôi với chất lượng

Phí quản lý quá cao hoặc quá thấp không đủ để đánh giá tính chất lượng của đơn vị vận hành. Một căn hộ chung cư được quản lý vận hành tốt sẽ có mức phí quản lý phù hợp và được thu theo đúng thời gian cam kết. 

 

Quản lý vận hành cả một tòa nhà chung cư cao tầng là một công việc không hề đơn giản, bao gồm rất nhiều những công việc khác nhau từ vệ sinh chung cư, duy trì an ninh cộng đồng cho tới các công việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống kỹ thuật tòa nhà. Để tất cả các công việc này được thực hiện trơn tru nhất, Ban quản lý không chỉ cần phải khai thác, vận hành hệ thống kỹ thuật một cách chuyên nghiệp, an toàn mà còn không ngừng tiếp nhận những phản hồi của khách hàng để nâng cao hiệu quả dịch vụ.

Xem tiếp: Tất tần tật về Phí quản lý chung cư

Khi nhắc đến sự uy tín, chuyên nghiệp và tận tâm trong hoạt động quản lý vận hành cùng với một hệ thống quy trình tối ưu - My House sẽ là cái tên không thể bỏ qua. Bằng chính năng lực được chứng minh thời gian qua, My House tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý vận hành tại TP. HCM như Sadora, Sarina (Khu đô thị Sala, TP. Thủ Đức), Xi Riverview Palace (TP. Thủ Đức), Sky Center (Quận Tân Bình),...

Đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, cùng với phương châm hoạt động của mình - “My House - Your Life”, My House hy vọng sẽ luôn giữ vị thế là “người quản gia” đáng tin cậy trong lòng Cư dân, có nhiều cơ hội mang đến Cư dân một không gian sống an toàn, chất lượng và tiện nghi.

---------------------------------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ QUẢN LÝ BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ TÔI - MY HOUSE

Trụ sở C502 – Block C – Officetel LUXCITY - 528 Huỳnh Tấn Phát, phường Bình Thuận, Quận 7, Tp. HCM
Điện thoại   (08) 62 98 55 66
Hotline 0907 81 87 85
Fax (08) 6262 1829
E-mail info@myhouse.net.vn
Website www.myhouse.com.vn

 

My House don vi quan ly toa nha uy tin chuyen nghiep va tan tam

Bài viết khác